Lãnh đạo lắng nghe, nhân viên hiến kế

Ngày: 19/02/2016 Lượt xem:4392

Những ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, từ 15/02/2016 (tức Mùng 8 tháng Giêng), Tổng giám đốc VNPT-Net Nguyễn Nam Long đã liên tục có các cuộc làm việc trực tiếp với các phòng ban chức năng của Tổng công ty, các CBNV đầu mối từng bộ phận nghiệp vụ.

Cụ thể hóa quyết tâm thúc đẩy VNPT-Net phát triển nhanh, mạnh với nguyên tắc “bàn nhanh - quyết nhanh - làm nhanh”, Tổng giám đốc đã yêu cầu các đơn vị triển khai công việc theo quy trình nhanh gọn và hiệu quả nhất, xây dựng tiêu chí thời gian đòi hỏi từng cá nhân, đơn vị phải hoàn thành các đầu việc đúng tiến độ và có kết quả tốt nhất đáp ứng được yêu cầu. Chẳng hạn như các văn bản chỉ đạo, điều hành ở các cấp sau 30 phút phải đến tay người nhận, tùy từng lĩnh vực mà sau thời hạn phù hợp phải được xử lý, hoàn thành để công việc được trôi chảy.

Trong cách thức làm việc, đúng như tinh thần Văn hóa VNPT “Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng”, TGĐ VNPT-Net Nguyễn Nam Long bắt đầu mở ra cơ chế sẽ thực hiện ở tất cả các cấp đơn vị: Lãnh đạo quản lý phải cởi mở lắng nghe các phản ánh, đề xuất, đóng góp... nhằm đẩy mạnh hiệu quả công tác chung của cấp dưới; CBCNV và người lao động phát huy dân chủ, năng động sáng tạo và mạnh dạn đề xuất các ý kiến đóng góp cho công việc, hiến kế để tất cả đồng tâm hiệp lực hoàn thành xuất các nhiệm vụ được giao.

Điều đáng chú ý, Tổng công ty sẽ có khen thưởng xứng đáng kịp thời và tôn vinh những cá nhân, đơn vị có đóng góp xứng đáng cho công việc chung. Có thể thấy rằng, cũng như việc áp dụng BSC và tính lương 3P với từng người lao động, tới đây công tác thi đua khen thưởng sẽ tiếp tục có sự thay đổi về chất, gắn với các kết quả công việc cụ thể, thành tích công tác một cách công khai, minh bạch mà ai cũng thấy rõ.

Tổng Giám đốc đã làm việc với Ban Nhân sự, với Văn phòng và các Ban Kế hoạch - Đầu tư, Kế toán - Tài chính


Lãnh đạo Tổng công ty đã yêu cầu các Ban và Văn phòng tiếp tục thực hiện cụ thể, chi tiết hơn việc áp dụng BSC/KPI/KRI trong quản lý; tất cả các công việc đều được lượng hóa và giao đến từng người lao động; nghiên cứu hoàn thiện cơ chế đánh giá, phân loại lao động tạo cơ sở để xem xét quy hoạch và luân chuyển, phát huy tốt năng lực, sở trường của CBCNV. Phải sử dụng hợp lý, tiết kiệm các nguồn lực; vận dụng sáng tạo, đồng bộ, kịp thời các giải pháp (cả về vật chất và tinh thần) để tạo động lực, khích lệ người lao động hăng say làm việc, đạt kết quả cao. Ngoài ra các cá nhân, đơn vị phải tuân thủ và chấp hành nghiêm túc nội quy cơ quan về giờ giấc làm việc, kỷ luật lao động gắn liền với việc xây dựng môi trường làm việc văn minh, hiện đại, xanh – sạch - đẹp, góp phần xây dựng văn hóa VNPT.

Theo Tổng giám đốc, các cuộc thi đua lao động sáng tạo, đề xuất hiến kế sau đây sẽ được các tổ chức đoàn thể của Tổng công ty như Công đoàn, Đoàn TN và các phòng ban liên quan xây dựng, triển khai rộng rãi đến từng CBCNV và người lao động trên toàn mạng, để từ đó tập hợp sức mạnh của toàn đội ngũ, chung tay phát triển VNPT-Net vượt trội và xứng tầm, cùng thực hiện mục tiêu của Tập đoàn là trở thành nhà mạng có chất lượng mạng tốt nhất, có chất lượng CSKH tốt nhất./.
VPN

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn