Khánh thành và bàn giao điểm trường đặc biệt khó khăn ở Sơn La

Ngày: 05/09/2023 Lượt xem:514

Ngày 5/9, hòa trong không khí cả nước nô nức khai giảng năm học mới, tại bản đặc biệt khó khăn Giạng Phổng, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã diễn ra lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng nhà lớp học được xây dựng kiên cố tại Điểm trường mầm non, tiểu học bản Giạng Phổng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Điểm trường mầm non, tiểu học bản Giạng Phổng, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.
Các đại biểu cắt băng khánh thành Điểm trường mầm non, tiểu học bản Giạng Phổng, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Bản Giạng Phổng là một trong những bản đặc biệt khó khăn của xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, có 76 hộ đồng bào dân tộc H’Mông với 375 nhân khẩu. Trong nhiều năm qua, thầy trò nơi đây vẫn phải dạy và học trong nhà lớp học lắp ghép bằng gỗ, lợp pro xi-măng đã xuống cấp, lạnh về mùa đông, nóng về mùa hè và dột nước mỗi khi mưa.

Đồng chí Bùi Tiến Sỹ, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Chiến, cho biết, việc Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT Net) quan tâm đầu tư xây dựng điểm trường Giạng Phổng sẽ góp phần giúp các thầy trò nơi đây giảm đi những khó khăn, vất vả, phụ huynh học sinh yên tâm hơn khi con em mình có lớp học khang trang, kiên cố với đầy đủ các trang thiết bị. Đặc biệt, sẽ giúp xã Ngọc Chiến từng bước hoàn thiện các tiêu chí trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Khánh thành và bàn giao điểm trường đặc biệt khó khăn ở Sơn La ảnh 1Khánh thành và bàn giao điểm trường đặc biệt khó khăn ở Sơn La ảnh 2

Điểm trường mầm non, tiểu học bản Giạng Phổng trước và sau khi được Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT Net) đầu tư xây dựng.

Năm học 2023-2024 này, Điểm trường Giạng Phổng có 70 học sinh dân tộc H’Mông thuộc bậc học mầm non và tiểu học. Trước khi được đầu tư xây dựng lớp học mới, Điểm trường Giạng Phổng có khuôn viên rộng 1.500m2 với 2 dãy nhà ghép gỗ và đang không phòng học kiên cố, không nhà vệ sinh tiêu chuẩn, không bể nước sạch, không đường điện, không cây xanh bóng mát, không bàn ghế tiêu chuẩn và không khuôn viên học đường.

Trước những khó khăn trên, Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT Net) đã quyết định xây tặng xã Ngọc Chiến và đồng bào Giạng Phổng lớp học mầm non, tiểu học với đầy đủ phòng học, các hạng mục phụ trợ, bàn ghế, nội thất trong từng lớp và cây xanh bóng mát.

Khánh thành và bàn giao điểm trường đặc biệt khó khăn ở Sơn La ảnh 3

Học sinh dân tộc H'Mông Điểm trường Giạng Phổng trong ngày khai giảng và khánh thành lớp học mới.

Theo đó, Công đoàn Trung tâm Hạ tầng mạng Miền Bắc (VNPT Net1) đã thay mặt cho 11 công đoàn cơ sở thành viên của Tổng công ty, chủ trì khảo sát, đề xuất phương án và tổ chức triển khai thực hiện dự án.

Ông Bùi Việt Hoàng, Trưởng Đại diện VNPT địa bàn Sơn La, Giám đốc VNPT Sơn La, thông tin thêm, dự án được khởi công từ ngày 3/7/2023 với quy mô công trình bao gồm: 4 phòng học (2 lớp học mầm non, 2 lớp tiểu học) với diện tích 168m2 được trang bị bóng đèn, quạt trần, điện chiếu sáng…; bể nước sạch; khu nhà vệ sinh khép kín; sân bê-tông, dựng cột cờ Tổ quốc, ghế đá, cây xanh và cổng trường với tổng kinh phí hơn 930 triệu đồng.

Khánh thành và bàn giao điểm trường đặc biệt khó khăn ở Sơn La ảnh 4

Các phòng học tại Điểm trường Giạng Phổng được đầu tư, trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học.

Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT Net) cũng đã kêu gọi được sự ủng hộ, hỗ trợ cả về công sức và kinh phí hiện vật, sản phẩm khác từ cán bộ, công nhân viên, các đối tác, các nhà hảo tâm, các họa sĩ thiện nguyện đã đồng hành trong xây dựng ngôi trường mới, như: bàn ghế, bảng, kệ đồ chơi, tủ sách, 100 bộ đồng phục, 115 bức tranh vẽ (bản gốc), tranh tường bao quanh khu trường, sách; vở, đồ dùng học tập và đồ chơi…

Sáng 5/9, tỉnh Sơn La có hơn 370.000 học sinh các cấp thuộc 609 trường học hân hoan dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2023-2024.

Khánh thành và bàn giao điểm trường đặc biệt khó khăn ở Sơn La ảnh 5

Cùng với đầu tư bàn, ghế, nội thất phòng học, các giáo viên còn được hỗ trợ đầu tư tủ đựng tài liệu, bàn làm việc.

Tại các trường học thuộc 12 huyện, thành phố, đặc biệt là tại các trường học vùng khó khăn, khu vực biên giới đã có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh Sơn La, các huyện, thành phố tới dự động viên.

Năm học 2023-2024, với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, lễ khai giảng tại các trường học trên địa bàn tỉnh Sơn La đã diễn ra trang trọng, nghiêm túc. Các thầy giáo, cô giáo và học sinh phấn khởi bước vào năm học mới với khí thế và niềm tin mới

(Theo nhandan.vn)

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn