Giới thiệu chung

Ngày: 08/01/2016 Lượt xem:49446


Tổng Công ty Hạ tầng mạng (tên gọi tắt VNPT-Net) là đơn vị thành viên hạch toán phụ thuộc của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Được thành lập theo Quyết định số 86/QĐ-VNPT-HĐTV-TCCB ngày 08 tháng 5 năm 2015của Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trên cơ sở tổ chức lại Công ty Viễn thông Liên tỉnh (VTN), bộ phận quản lý và điều hành viễn thông của Tập đoàn, bộ phận hạ tầng của các đơn vị Công ty Dịch vụ Viễn thông (Vinaphone), Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC), Công ty Viễn thông Quốc tế (VNPT-I), vệ tinh Vinasat 1, 2 và hạ tầng kỹ thuật của các Trung tâm Chuyển mạch Truyền dẫn thuộc 63 viễn thông tỉnh thành phố.

- Tên giao dịch bằng tiếng Việt: Tổng Công ty Hạ tầng mạng
- Tên giao dịch quốc tế: VNPT Net Corporation
- Tên viết tắt: VNPT-Net
- Trụ sở chính: số 30 đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Điện thoại: (84-24) 3787 7777
Fax : (84-24) 3787 6600
Email: vnptnet@vnpt.vn
Website: www.vnptnet.vn


Chức năng nhiệm vụ

Thực hiện chức năng chính:

- Quản lý sử dụng các nguồn lực của Nhà nước được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phân giao cho Tổng Công ty, tổ chức thực hiện các dự án đầu tư phát triển nhằm phát triển phần vốn và các nguồn lực khác được giao

-Tổ chức, quản lý, khai thác, điều hành phát triển mạng lưới viễn thông theo quy định của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và những quy định quản lý của nhà nước về viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông.

- Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ các cơ quan đảng, nhà nước; phục vụ quốc phòng, an ninh, ngoại giao; các yêu cầu thông tin liên lạc khẩn cấp; đảm bảo các dịch vụ viễn thông cơ bản.

- Tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đổi mới công nghệ, trang thiết bị theo quy hoạch.

- Tham gia các tổ chức viễn thông quốc tế với tư các đại diện cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam khi được ủy quyền.

- Hợp tác, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị khác trong Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam để đạt được các mục tiêu kế hoạch chung về sản xuất kinh doanh.

Kinh doanh các dịch vụ:

- Hoạt động viễn thông có dây; hoạt động viễn thông không dây; hoạt động viễn thông khác.

- Tổ chức sản xuất, bán buôn các sản phẩm, dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin cho Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông, Tổng Công ty Truyền thông và các nhà khai thác khác theo quy định.

- Tư vấn, khảo sát, thiết kế, xây dựng, lắp đặt, khai thác, bảo dưỡng, sửa chữa, cho thuê công trình thiết bị viễn thông, công nghệ thông tin, truyền thông.

- Kinh doanh các ngành nghề khác sau khi được Tập đoàn phê duyệt.

Khách hàng, đối tác

VNPT-Net có quan hệ hợp tác với hầu hết các hãng, các Tập đoàn viễn thông, công nghệ thông tin hàng đầu trên thế giới và trong nước.

Hệ thống thiết bị trên mạng lưới của VNPT-Net được đầu tư từ các nhà sản xuất có năng lực và uy tín trên thế giới và khu vực; Hợp tác với nhiều hãng, nhiều doanh nghiệp thực hiện bảo dưỡng, hỗ trợ kỹ thuật hệ thống.

VNPT-Net đã và đang hợp tác với các Tập đoàn của các quốc gia thực hiện đầu tư và khai thác hệ thống các tuyến cáp quang biển quốc tế.

Thông qua các đơn vị chủ dịch vụ của Tập đoàn, Viễn thông các tỉnh, thành phố, VNPT Net đang gián tiếp chuyển tới khách hàng các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin. 

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn