Chăm sức khỏe cho “dân Net” là khá đặc thù

Ngày: 27/02/2016 Lượt xem:4475

Hôm nay 27/2 là ngày kỷ niệm Thầy thuốc Việt Nam, đội ngũ những người làm y tế ở VNPT-Net có dịp nhìn lại những việc đã làm và hướng tới nâng cao chất lượng khám chữa, tư vấn và chăm lo sức khỏe cho CBCNV của Tcty hơn nữa.

Trạm y tế của VNPT-Net có tiền thân là Trạm y tế Trung tâm Viễn thông khu vực 1 được thành lập từ năm 1991, cùng với sự phát triển của ngành Bưu điện trong những năm tháng bước vào thời kỳ hội nhập, cạnh tranh, “Tăng tốc” phát triển qua các giai đoạn.

Với hệ thống mạng lưới viễn thông vươn dài và trải rộng khắp các vùng miền, CBCNV và người lao động của đơn vị phải trực đảm bảo thông tin rộng khắp tới cả các vùng sâu vùng xa, trên các trạm viba quanh năm mây phủ, luôn đảm bảo công tác tuần tra cáp để xây dựng an toàn mạng lưới, đòi hỏi phải có sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ, ứng cứu kịp thời trong mọi tình huống.


Tiếp bước truyền thống, từ tháng 7/2015 khi thành lập Tổng công ty Hạ tầng mạng, Trạm y tế VNPT-Net đã tiếp tục nhiệm vụ tổ chức và chăm sóc sức khỏe và cho CBCNV trên tất cả các Đài, tuyến. Với đặc thù công việc của đơn vị, Trạm đã triển khai hàng loạt kế hoạch phù hợp, đảm bảo khám chữa bệnh ban đầu, theo dõi và điều trị các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, hướng dẫn huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, khám sức khỏe định kỳ... và đề xuất, hướng dẫn việc khám sức khỏe định kỳ
đến tất cả các đơn vị cơ sở trên toàn mạng lưới.

Trạm đã được lãnh đạo Tổng công ty quan tâm đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm chẩn đoán hình ảnh, điều trị kỹ thuật răng hàm mặt, trị liệu xoa bóp bấm huyệt, điều trị giảm đau bằng siêu âm... Trong 6 tháng cuối năm 2015, Trạm đã tổ chức khám chữa bệnh định kỳ, cấp thuốc cho 640 lượt CBCNV, khám - kiểm tra - theo dõi, cấp thuốc dự phòng cho các trường hợp bị bệnh mãn tính...


Trong đó, Trạm y tế đã có sáng kiến xây dựng Video Clip về huấn luyện an toàn lao động, phòng chống cháy nổ đưa lên mạng thông tin nội bộ, được áp dụng trong huấn luyện cho người lao động, đặc biệt là tới các Trạm viễn thông ở vùng sâu vùng xa và đã phát huy hiệu quả. Cùng đó, Trạm đã trang bị và cấp phát đủ cơ số thuốc dự phòng tại các tủ thuốc ở các điểm trực, các Trạm viễn thông; xây dựng phương án khi phát sinh sự cố để có thể tổ chức sơ cấp cứu tại chỗ. Công tác phòng bệnh cũng được quan tâm, đặc biệt là việc triển khai phòng dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm.


Việc chăm sức khỏe cho những người làm Viễn thông - CNTT, cho “dân Net” là khá đặc thù. Từ những anh chị em phải hàng ngày sống trong môi trường dày đặc trang thiết bị tổng đài, máy tính đến những người lao động đi tuyến, trực trạm…, mỗi công việc đều cần có sự chú trọng an toàn lao động, phòng chống và chữa bệnh nghề nghiệp liên quan.


Trước những yêu cầu đó, thời gian tới, Trạm y tế VNPT-Net sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, cập nhật kiến thức y học hiện đại cũng như các diễn biến y tế trên tực tiễn để chăm sóc sức khỏe cho CBCNV, người lao động của Tổng công ty được hiệu quả hơn nữa, góp phần vào sự phát triển bền vững của đơn vị.

Dưới đây là một số hoạt động ghi nhận tại Trạm y tế của VNPT-Net những ngày này:
 
Khám chữa răng và đo huyết áp kiểm tra sức khỏe CBCNV tại Trạm y tế
 

Tổng công ty chú trọng đầu tư các thiết bị siêu âm hiện đại cho Trạm

 
Cấp phát thuốc cho bệnh nhân sau khám chữa, hồ sơ sức khỏe CBCNV được cập nhật luôn

Các thế hệ cán bộ làm công tác Y tế của đơn vị gặp mặt nhân Ngày kỷ niệm 27/2


VPN

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

+84-4 37877777 - vnptnet@vnpt.vn

© Copyright 2015, VNPT-NET

Số 30, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Giấy phép số: 1300/GP-TTĐT, ngày 12/4/2016 do Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp

Tổng Công Ty Hạ Tầng Mạng

Điện thoại: +84-24 37877777 - Fax: +84-24 37876600 - vnptnet@vnpt.vn